Tiết kiệm điện cho tòa nhà chung cư

Hàng ngày ở xung quanh ta lúc nào cũng nghe đến cụm từ đó là tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm từ những cái lớn như điều hòa, ti vi, tủ lạnh, thậm chí là sạc điện thoại cũng phải tiết kiệm. Các nhà sản xuất lúc nào cũng đưa ra những giá trị mang lại khi dùng sản phẩm mới của họ với những tính năng tiết kiệm năng lượng vượt trội. Vậy với sản phẩm củ bạn đang dùng thì sao? Đập bỏ, cải tạo nó, hay vẫn giữ nguyên.
Đây là vấn đề đáng quan tâm. Là người tiêu dùng thông thái bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để bỏ ra một chi phi hợp lý mà vẫn tối ưu hóa hệ thống trong tòa nhà chung cư, tiết kiệm được năng lượng.
Nhân đây tôi xin trình bày một số cách tính tối ưu hóa hệ thống.

1. Tính kinh tế.
Đây là bài toán mà các nhà sản xuất thường đưa ra tuy nó không hoàn toàn đúng nhưng vẫn áp dụng được.
Ví dụ: Bạn thay một bóng đèn huỳnh quang 36W với giá 40.000 đồng bằng một bóng đèn LED 18W giá 250.000 đồng. Một năm bạn tiết kiệm được 150.000 đồng/bóng đèn. Vậy sau gần 2 năm là đã thu hồi được vốn. Dùng đến năm thứ 3, thứ 4 bạn cứ việc lợi 150.000 đồng/bóng đèn.

Thực tế không phải đúng như vậy. Có những thiết bị có tính năng tiết kiệm nhưng tuổi thọ rất ngắn, Sau khoảng thời gian vừa đủ thu hồi vốn thì đã hỏng phải tốn tiền đầu tư mua mới. Hoặc tính năng tiết kiệm giảm dần sau một thời gian hoạt động.

Vậy nên phải xem xét kỹ tiết kiện phải đi đôi với bền vững

2. Cải tạo thiết bị.
Gần đây trên các trang mạng đầy rẫy các thông tin rao bán Bộ Tiết Kiệm Xăng, thiết bị tiết kiệm điện năng. Để gây sốc các bài báo lá cải thường câu like, câu View bằng những tiêu đề như Nông dân X sáng tạo ra thiết bị ABC được giải thưởng sáng tạo. Thực chất đây là quảng cáo ảo nhằm vào tâm lý để kiếm lời bất chính.

Lời khuyên là hãy chọn những đơn vị tin cậy như Công ty cổ phần Monarch hỗ trợ tư vấn trước khi cải tạo lại một hệ thống bất kỳ. Các kỹ sư chúng tôi xem xét tính hiệu quả và đồng bộ của các thiết bị trước khi được lắp vào hệ thống tòa nhà.

Cánh bơm này làm việc không hiệu quả cần thay thế.

3. Vận hành tối ưu.
Nói chung các giải pháp tiết kiệm năng lượng tùy vào quy mô chúng ta phải đầu tư một số tiền ban đầu để cải tạo. Nhưng giải pháp tối ưu hóa vận hành là giải pháp mà phải bỏ ra chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất.
Như là hệ thống chiếu sáng tắt mở đúng giờ, giảm ánh sáng vào giờ thấp điểm, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.

Với hệ thống cấp thoát nước thì cân chỉnh phao để tăng thời gian làm việc giảm số lần khởi động. Giảm thời gian chạy không tải. Điều này không những tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ cho động cơ.
Kiểm tra các cánh bơm nếu mòn thì nên thay mới.
Thường xuyên bảo trì, thay dầu, nhớt định kỳ kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Đối với các thiết bị giải nhiệt thì ta nên đặt ở các chổ thoáng để tăng hiệu suất giải nhiệt.

Tóm lại tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà chung cư có rất nhiều cách, bên cạnh việc đầu tư thiết bị phải đi đôi với vận hành tối ưu. Công ty Monarch là đơn vị quản lý tòa nhà được vận hành bởi những kỹ sư chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách.

Dịch vụ Kế toán – Thuế

Dịch vụ Kế toán – Thuế

Với đội ngũ nhân viên là kế toán viên người Nhật có kinh nghiệm về kế toán- thuế Nhật Bản, đã đạt các chứng chỉ kế toán thuế tại Nhật và nhân viên kế toán Việt…